Có nên sở hữu huấn luyện viên thể hình hay không ? Vì sao?

Có nên sở hữu huấn luyện viên thể hình hay không ? Vì sao?

Hiện nay vẫn còn khá nhiều bạn luôn băn khoăn và lo ngại về việc có cần một huấn luyện viên cá nhân (PT). Nhiều bạn sẽ đưa ra các câu hỏi như: thuê PT sẽ có lợi gì cho bản thân, liệu bỏ tiền ra thuê có đáng hay không. Việc các bạn bỏ ra một số tiền ra để thuê một PT vào thời điểm thích hợp hay bạn muốn có một body hoàn hảo và khỏe mạnh. Một vài lí do sau đây cho bạn thấy, bạn cần có một huấn luyện viên cá nhân.

1. Các bạn sẽ không đạt được kết quả tập luyện như mong đợi.
Việc các bạn luyện tập theo cách riêng của mình trong một vài tuần hoặc một vài tháng mà cảm thấy không hiệu quả thì các bạn nên thuê cho mình một huyến luyện viên cá nhân. Dưới sự chỉ dẫn của PT thì các bạn sẽ có được các bài tập theo chương trình giảm cân hay chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp cho bạn. Và cũng chính họ sẽ theo dõi sự tiến bộ và đổi mới ở trên cơ thể của bạn trong quá trình tập luyện. Họ sẽ thúc đẩy và giúp bạn xác định rõ mục tiêu mà bạn cần đạt được trong khoảng thời gian sớm nhất. Các bạn sẽ cảm thấy được sự khác biệt rõ rệt khi các bạn có một huấn luyện viên cá nhân và khi bạn tự tập luyện một mình.

2. Nếu như bạn là người mới tập và không biết nên bắt đầu từ đâu.
Bạn chưa bao giờ tập thể thao hay tập Gym ? bạn không biết nên bắt đầu như thế nào ? bạn chưa có kế hoạch tập luyện hiệu quả ? Các bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thêm kiến thức về việc lựa chọn một vài bài tập hay chế độ dinh dưỡng và những thứ cần kiêng cữ trước và trong khi luyện tập.Khi đó các bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ rất nhiều từ nhưng huấn luyện viên cá nhan, họ sẽ giúp cho bạn tập hết sức mình mà không sợ bị quá sức. Họ sẽ chỉ dẫn và đưa ra cho bạn một lịch tập và mục tiêu cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp và hiệu quả cho riêng bạn.

3. Bạn muốn có được bài tập mới mẻ tuy nhiên phải hiệu quả ? Các bạn không vừa lòng các bài tập lặp đi lặp lại !.
Bạn là một người có kinh nghiệm trong việc luyện tập thể thao và bạn không cần sự hỗ trợ từ một PT. Thế nhưng việc bạn thuê một huấn luyện viên cá nhân sẽ là một sự chọn lựa hữu ích nếu như các bạn cảm thấy buồn chán đối với một vìa bài tập của mình và muốn một bài tập mới lạ và hiệu quả hơn. Các PT sẽ đem đén cho bạn những bài tập mới lạ, những thử thách mới cả về thể lực lần lí trí của bạn trong khi luyện tập. Các bạn chỉ cần gặp huấn luyện viên vài tuần một lần để có những bài tập khác nhau để không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra họ sẽ còn giới thiệu cho bạn những phương pháp luyện tập hiệu quả và phát huy sức mạnh của bạn hay những thiết bị mà bạn chưa bao giờ dám thử trước đây.

4. Nếu như bạn muốn được thử thách.
Có rất nhiều bạn cảm thấy mệt hoặc buồn chán thì giảm bớt cường độ tập luyện hoặc khi thấy khó quá thì nản. Việc các bạn có một PT kèm cập và thúc đẩy sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin vượt qua giới hạn của bản thân, ngoài ra họ còn động viên và khuyến khích các bạn tập nặng hơn và thách thức bản thân nhiều hơn.
5. Các bạn không biết nên tập bài gì cho việc giảm mỡ hoặc tăng cơ ?
Bạn tự tập luyện và đưa ra cho mình một số bài tập hữu ích cho việc tăng cơ giảm mỡ tuy nhiên chưa chắc bạn đã tập đúng và hiệu quả. Do đó việc thuê một huấn luyện viên cá nhân khoảng vài lần thì sẽ có ích hơn để cho các bạn tập luyện đúng cách. Nhờ các huấn luyện viên cá nhân để tìm hiểu rõ hơn về các nhóm cơ mà bạn muốn phát triển.

6. Sự nổ lực cũng như trách nhiệm.
Nếu như các bạn có thêm huấn luyện viên cá nhân sẽ mang đến cho các bạn động lực tập luyện rất cao. Việc các bạn có thêm huấn luyện viên cá nhân sẽ không giống như các bạn luyện tập thông thường chỉ là chọn lựa dụng cụ và luyện tập. Huấn luyện viên cá nhân sẽ có bổn phận dõi theo quá trình tập luyện của các bạn một cách chặt chẽ, những ngày nghỉ không có lịch tập thì HLV cá nhân cũng sẽ không dễ dàng gì cho bạn luyện tập theo ý thích để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

>>>>Nguồn: huấn luyện viên thể hình cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *