Mẹo chọn lựa và sử dụng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Mẹo chọn lựa và sử dụng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Bí quyết lựa chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn lựa thay thế cho việc sử dụng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không những đem lại cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn mà còn có khả năng cách âm cực tốt.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng tới mục đích dùng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, sàn gỗ được bày bán bên ngoài chủ yếu làm từ ba loại ván sàn gỗ là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

những sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có một ưu điểm đó là sở hữu các hoa văn tự nhiên, chính những hoa văn gỗ tự nhiên này đã mang tới cho ngôi nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của các sản phẩm này cũng khá thấp. Ngoài ra, do VN là đất nước có khí hậu nóng ẩm nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là một trong những yếu tố quý khách hàng cần đặc biệt quan tâm khi chọn lựa vì những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là 1 trong những thông số mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ ở VN hiện rất ít khi ghi các thông số này lên trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ 2 tấm gỗ vào nhau. Nếu 2 tấm ván gỗ khi va vào nhau cho ra âm thanh trong, đanh thì bạn có thể yên tâm rằng đó là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh khi hai tấm ván gỗ đập vào nhau trầm và đục thì khách không nên mua sản phẩm này vì nó không đạt tiêu chuẩn.


Sàn bằng gỗ ghép được chia thành hai loại sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. những sản phẩm sàn gỗ bằng gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nở khô thấp, kích thước của sản phẩm có tính ổn định cao, và nhất là những sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ ghép này đều giữ được những hoa văn gỗ tự nhiên cùng cảm giác dễ chịu mà những sản phẩm gỗ thường đem tới. Đối với sàn lát bằng gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là các tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu các ưu điểm mà những loại sàn gỗ khác không có như độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, đa dạng, độ bóng đều, tháo lắp dễ dàng, không bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi lựa chọn gỗ lát sàn, chủ nhà cũng nên lưu ý tới sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của ngôi nhà. Đối với các ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc chọn sàn gỗ thường tuân theo 2 phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản.


khách cần chọn lựa những loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu chọn lựa phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách quý khách hướng đến là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà khách hàng chọn nên là các màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Khi dùng sàn gỗ quý khách cũng nên lưu ý tới diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì khách có thể dùng những loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng các miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, mang tới cảm giác đầm ấm hơn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp

Comments are closed.